Thời gian: 7h30 sáng đến 17h chiều (hàng ngày)
google.comtiwtter.comtrancanhnamfacebook.com
Giàn Giáo Nêm Tại Vĩnh Lộc

Giàn giáo nêm là một trong những giải pháp chống sàn tiên tiến nhất hiện nay nhờ những ưu điểm như chịu được tải trọng lớn, có kết cấu vững chắc, an toàn và độ bền cao, vì vậy đây là loại giàn giáo rất được ưu tiên sử dụng cho các công trình lớn.

1. Giàn giáo nêm là gì ?

Giàn giáo nêm hay còn gọi là giàn giáo hoa khế hoặc giàn giáo Vietform. Đây là hệ thống giàn giáo được phối hợp giữa cây chống nêm, thanh giằng ngang tạo ra những module chịu lực.

Vai trò chính của giàn giáo nêm là tương trợ chịu lực trong việc đổ sàn, đổ cột, đổ dầm, vv… ngoại giả, khả năng chịu lực của giàn giáo nêm cũng phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: tương, bê tông, nền tảng của công trình, vv… ngoài ra, thiết bị này còn được tận dụng để làm hàng bao bên ngoài công trình.

2. Ưu điểm của giàn giáo nêm

Ưu điểm của giàn giáo nêm dưới đây giúp cho loại giàn giáo này là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu cho các công trình đặc biệt là những công trình xây dựng lớn, đòi hỏi đến sự an toàn cao:

 • Hệ Giàn giáo nêm có thời gian lắp đặt & tháo dở cực kỳ nhanh chóng và dễ dàng rút ngắn được tiến độ thi công hơn hẳn giàn giáo thông thường( tiết kiệm 40% – 50% thời gian)
 • Chi phí vận chuyển giàn giáo và lưu kho bãi rất dễ dàng nên tiết kiệm được 40% – 50% chi phí
 • Giàn giáo nêm có tải trọng chịu tải lớn và liên kết thành tạo thành một khối vững chắc đảm bảo an toàn tuyệt đối.
 • Tạo mặt bằng thi công thông thoáng, đảm bảo mỹ quan công trình
 • Chi phí đầu tư là tương đối không quá cao
 • Thời gian khấu hao khi mua giàn giáo nêm là dài hơn giàn giáo khung thông thường, tốc độ luân chuyển nhanh đối với các thanh giằng ngang.
 • Tiết kiệm được vật tư phụ chứ ko như giàn giáo thông thường.

3. Cấu tạo của giàn giáo nêm

Cấu tạo giàn giáo nêm gồm các bộ phận sau đây giúp giàn giáo nêm có cấu tạo vững chắc, ổn định và thuận tiện trong việc lắp đặt, tháo dỡ vận chuyển.

3.1 Chống đứng giàn giáo nêm

Trong hệ giàn giáo nêm cây chống đứng là hệ chịu lực cơ bản của giàn giáo nêm. Vì thế, trong việc lựa chọn được giàn giáo tốt chủ yếu vẫn phải xem kết cấu của chống đứng chịu lực được bao nhiêu. Khả năng chịu lực của chống đứng giàn giáo nêm phụ thuộc vào lượng thép có trong cấu tạo thanh chống, cộng với độ dày của cây chống đứng phải đủ ít nhất là 2ly trở lên.

Cây chống giàn giáo nêm có cấu tại ống thép D49 dày 2ly được hàn trên thân cây chống các tai giằng.

 •  Tải trọng 4,0 tấn/cây khẩu độ 2,5m có đầu nối.
 •  Tai giằng dày 4,0mm
 •  Chiều dài thông dụng: L= 2,5m 2,0m 1,5m 1,0m (có đầu nối và không đầu)
 •  Mối hàn: CO2
 •  Kiểm định chất lượng: Quatest 3.

3.2 Thanh giằng ngang giàn giáo nêm

Thanh giằng ngang là hệ chịu lực quan trọng thứ hai của hệ giàn giáo nêm. Củng như cây chống đứng, hệ chịu lực phụ thuộc vào lượng thép và độ dày của ống thép. Cấu tạo của độ dày phải từ 2ly trở lên.

Thanh giằng ngang giàn giáo nêm có cấu tại ống thép D42 dày 2ly được hàn 2 đầu hai tai nêm.

 •  Chiều dài thông dụng: L= 1,45m 1,15m 0,95m 0,55m 0,45m
 •  Nêm giằng dày 4,0mm

3.3 Hệ chống đà biên giàn giáo nêm (Chống consol)

Chây chống đà biên hay còn gọi là chống consol có hình tam giác, trong hệ thống hình học hình tam giác là hệ cấu tạo chắc chắn nhất. Cấu tạo hình tam giác như cấu tạo của kim tự tháp, thường bền vững theo thời gian. Đó là những nghiên cứu thực nghiệm đã được chứng minh qua sự tồn tại hằng trăm năm của kim tự tháp.

 • Cây chống đà biên (chống consol) được thiết kế ống thép D42 chiều dài 1,2m được hàn thành khung tam giác.
 • Cây chống consol là ưu điểm nổi trội của hệ giàn giáo nêm, giúp an toàn hơn thi công đà biên, hiệu quả cao.
 • Tải trọng: 900kg

3.4 Chốt U giàn giáo nêm

 • Cây chống đứng thanh giằng ngang và các hệ chống đà được liên kết với nhau bởi chốt U. Chốt U được hàn dọc theo cây chống đứng. Tùy theo hệ chống mà khoảng cách giữa các chốt U được thay đổi hợp lý.
 • Chốt U: Chống đứng giàn giáo nêm là thanh tiêu chuẩn làm từ ống Ø49 và 1 cụm gồm bốn U liên kết được hàn vuông góc với thanh tiêu chuẩn, khoảng cách mỗi cụm U liên kết cách nhau 500mm theo chiều dọc của thanh tiêu chuẩn.

3.5 Chốt dẹp giàn giáo nêm

 • Chốt dẹp: được hàn trực tiếp vào 2 đầu của thanh giằng để khi lắp ráp thanh giằng vào thanh tiêu chuẩn tạo thành 1 khung giàn giáo.
 • Các thanh giằng của giàn giáo nêm được luân chuyển sử dụng cho nhiều sàn đổ bê tông nối tiếp nhau.

3.6 Kích Tăng U giàn giáo nêm

Phía trên đầu hệ giàn giáo nêm, được gắn thêm kích tăng U, kích tăng này có thể tăng giảm độ cao nhằm tăng thêm lực cho hệ chống. Các thanh ren của thanh kích tăng được cán bằng máy chuyên dụng nên đảm bảo được độ dày của thành ống, còn con tán của kích tăng được tiện bằng máy CNC nên gia tăng độ chính xác của liên kết nên tăng được độ cứng, độ chắc chắn cho cả hệ chống.

 • Kích tăng đầu 0.5m, phi 34, ống rỗng, dày 3.8ly
 • Kích tăng U hay còn gọi là kích tăng đầu là thiết bị gắn lên khung dàn giáo và xà gồ để chống đỡ hệ chống sàn.

3.7 Kích Tăng Bằng giàn giáo nêm

Kích tăng bằng tương tự như kích tăng U nhưng được gắn vào đầu dưới giàn giáo. Tuy nhiên, dưới đáy kích tăng bằng có một mặt sắt nhằm tăng độ tiếp xúc với mặt đất. Có 2 dạng kích tăng dạng đặc và dạng rổng trên thị trường. Theo khuyến cáo của chúng tôi, quý khách hàng nên sử dụng dạng đặc để đảm bảo an toàn cho toàn bộ công trình.

 • Kích Tăng bằng dạng đặc (Ống thép đặc): thường được sử dụng loại ống thép Ø32. Chiều cao cơ bản của Kích Tăng là 500mm.
 • Kích Tăng bằng dạng rỗng (ống thép rỗng): thường dược sử dụng loại ống thép Ø34, có độ dày từ 3.0-3.5ly. Chiều cao cơ bản của Kích Tăng là 500mm.

4. Quy cách và kích thước giàn giáo nêm

4.1 Quy cách giàn giáo nêm

Hệ giàn giáo nêm hiện nay đều được sản xuất trên dây truyền công nghệ tân tiến hàn CO2, do đó các mối hàn, liên kết đều được đảm bảo, kiểm tra theo tiêu chuẩn khắt khe, tăng khả năng chống đỡ, chịu lực cực hiệu quả.

Quy cách giàn giáo nêm chi tiết như sau:

 • Chống đứng: 100mm-1500mm-2000mm-2500mm-3000mm
 • Thanh giằng ngang: 500mm-600mm-1000mm-1200mm-1500mm
 • Ống có độ dày: Ø42 và Ø49 đều là 2mm
 • Chủng loại: Nhúng mạ kẽm, sơn dầu, ống kẽm
 • Màu sắc: Bạc kẽm, xanh dương, da cam,…

Trên thị trường ngày nay thì hệ giàn giáo nêm có 2 loại phổ biến là giàn giáo nêm mạ kẽm và giàn giáo nêm sơn dầu. Loại mạ kẽm được sử dụng nhiều hơn do có khả năng thích nghi với điều kiện khí hậu khắc nghiệt tốt, chống oxy hóa, thích hợp với mọi loại môi trường, thời tiết khác nhau. Còn loại sơn dầu thì dễ bị trầy, tróc lớp phủ bề mặt hơn.

Phải nói thêm nữa đó là sự linh hoạt của các thanh giằng trong hệ giàn giáo nêm, tiện lợi trong việc di chuyển đổ sàn nối tiếp, không bị ngắt quãng.

4.2 Kích thước giàn giáo nêm

Kích thước giàn giáo nêm cũng khá là đang dạng và phong phú, tùy vào mục đích sử dụng mà các nhà thầu lựa chọn sao cho phù hợp nhất.

5. Cách lắp đặt giàn giáo nêm

Công tác lắp đặt giàn giáo nêm là vô cùng quan trọng, chúng quyết định sự an toàn trong lúc thi công của công nhân và cả dự án, uy tín của nhà thầu. Do đó bạn cần chuẩn bị kỹ và lắp đặt theo đúng quy trình kỹ thuật để hệ giàn giáo nêm được phát huy tối đa tác dụng và ưu điểm của mình.

Cách lắp đặt giàn giáo nêm chuẩn gồm các bước sau:

Bước 1: Định vị kích chân và hiệu chỉnh độ cao lắp giáo nêm

Bước 2: Lắp đầy đủ thanh giằng ngang và cây chống

Bước 3: Tiếp đến là lắp chống consol và chống đà

Bước 4: Lắp u kích và điều chỉnh lại chiều cao thích hợp để đặt hệ đỡ cốp pha, theo đúng yêu cầu và mục đích độ cao sử dụng ban đầu vạch ra.

 

phukienringlock.com
Copyrights © 2020 Phụ kiện Ringlock. All rights reserved.

Design by e-marketing.vn

Hotline: 0388868048
Chỉ đường Zalo Zalo: 0388868048 SMS: 0388868048

Giàn Giáo Nêm Tại Vĩnh Lộc

Giàn Giáo Nêm Tại Vĩnh Lộc

Địa chỉ cung cấp Giàn Giáo Nêm Tại Vĩnh Lộc