Thời gian: 7h30 sáng đến 17h chiều (hàng ngày)
google.comtiwtter.comtrancanhnamfacebook.com
Ưu Điểm Hệ Giàn Giáo Ringlock-Giàn Giáo Đĩa

Các nhà thầu nên chọn giàn giáo Ringlock là tại Sao?

Nếu chưa có sự hiểu biết nhất định bạn sẽ thắc mắc tại sao? Có thể được xem là hệ giàn giáo Ringlock ứng dụng rộng rãi ở nhiều công trình bởi những ưu điểm nổi bật của nó như.

  1. Chịu được tải trọng lớn, trong thi công dầm, sàn..v..v.
  2. Bốc xếp, vận chuyển dẽ dàng.
  3. Kiển đếm, lưu kho nhanh và chuẩn.

Giàn giáo Ringlock là hệ giàn giáo được đánh giá là hoàn thiện nhất hiện nay. Chúng sinh ra bởi sự nhìn nhận thiếu an toàn của giàn giáo nêm và nhiều loại giàn giáo khác. Chính vì vậy, nhiều công trình lớn nhỏ đã và đang sử dụng loại giàn giáo này là tất yếu.

gian giao ringlock

Tuy nhiên, không phải ai cũng am hiểu về hệ giàn giáo ringlock này, cấu tạo của nó cũng như tính ổn định khi thi công xây dựng là điều mà các nhà đầu tư quan tâm. Mời các bạn xem tiếp phần phân tích của bài viết.

Chúng ta thử phân tích ưu, nhược điểm của hệ giàn giáo ringlock & giàn giáo nêm.

Giàn giáo ringlock có nhiều hơn hai loại. Giàn giáo ringlock bát giác & giàn giáo ringlock tròn, giàn giáo ringlock 4 lỗ hoặc ring nêm. Chúng đều là những loại giàn giáo hiện đại, hoàn thiện nhất hiện nay phù hợp với mọi quy mô công trình. Đồng thời chúng còn sở hữu nhiều tính năng ưu việt, đảm bảo an toàn tuyệt đối khi lắp dựng thi công.

Ringlock hình thành dựa trên những khuyết điểm của giàn giáo nêm và các loại giàn giáo khác. Đó chính là sự liên kết giữa các chống đứng ringlock và thanh giằng ngang ringlock.

  • Chống đứng ringlock ống D48,3x2,3mm-3,5mm được hàn bằng những đĩa ringlock độ dày 8mm-10mm theo những khoản cách nhất định trên thân chống,(còn chống đứng giàn giáo nêm ống d48,3x1,8mm-2mm được hàn bằng những túi nêm độ dày chỉ 3,5-4mm).
  • Giằng ngang ringlock sử dụng ống D42 & D49x2-2,5mm được hàn bằng đầu giằng ngang ringlock(còn giằng ngang nêm sử dụng ống d42x1,8-2mm được hàn bằng chốt nêm độ dày chỉ từ 3,5-4,5mm)
  • Ưu điểm khi lắp dựng giàn giáo đĩa là: sử dựng được những thanh giằng chéo bắt trực tiếp vào những đĩa trên trụ chống đứng ringlok, (Còn giàn giáo nêm là không sử dụng được giằng chéo, chính vì vậy muốn sử dụng là phải thêm cùm xoay và ống d49, rất bất tiện cho việc triển khai lắp dựng thi công cũng như chi phí, giá thành đẩy lên cao).
  • Tiêu chuẩn độ dày đã nói lên sự khác biệt của hai hệ giàn giáo trên.
  • Tuy nhiên, giàn giáo nêm cũng có những hạn chế nhất định mà hệ giàn giáo đĩa đã khắc phục được. Bởi vậy, các kỹ sư sáng tạo ra hệ giàn giáo này đã cải tiến những khớp nối giúp các mối liên kết được chắc chắn hơn.

Về kỹ thật, an toàn của giàn giáo Ringlock-Giàn giáo đĩa:

Cụ thể giàn giáo nêm, thay vì liên kết với nhau nhờ các mối hàn chốt dẹp và nêm U như giàn giáo nêm. Bây giờ đây hệ giàn giáo ringlock liên kết với nhau theo dạng đĩa và khóa bằng đầu giằng ngang, khóa chốt nêm ring theo phương đứng.Và sử dụng được cả giằng chéo ringlock. Cải tiến này cho thấy độ an toàn vượt trội hơn hẳn nên đã nhanh chóng được dùng rộng rãi hiện nay.

sa sanh gian giao nem va gian giao ringlock

Do đó, ở Việt Nam cũng đã sử dụng rất nhiều hệ giàn giáo đĩa này đối với các công trình cao tầng, công trình nhà xưởng, công trình giao thông cầu đường, sửa chữa với quy mô.v.v... đòi hỏi độ an toàn cao và sự ổn định, hệ giàn giáo ringlock đều có mặt. Những tiêu chí trên thuyết phục được nhà đầu tư ứng dụng vào thi công là điều hiển nhiên. Nếu chưa biết giàn giáo Ringlock là gì? là bạn đang bỏ qua một hệ giàn giáo tuyệt vời trong vấn đề thi công xây dựng hiện nay.

Cấu tạo & chức năng hệ giàn giáo Ringlock

Giàn giáo Ringlock được đánh giá là hệ giàn giáo chống sàn, chống đà, bao che..v.v. hiệu quả, ưu việt có chất lượng cao. Chúng có cấu tạo chi tiết gồm các phụ kiện thiết bị chính như:

phan tich

Chống đứng Ringlock:

Chống đứng ringlock có chiều dài từ 0,5m-3m khoảng cách đĩa ring là 0,5m có đầu nối ringlock d60. Tại đây các chụp đầu nối D60( đầu nối ringlock d60) sẽ đảm nhiệm vai trò liên kết các bộ phận chống đứng lại với nhau và xỏ chốt tầng qua lỗ đầu nối và chân trụ giáo ring. Chức năng của trụ chống đứng là chịu lực chính của toàn bộ hệ thống giàn giáo ring.

Thanh giằng ngang ringlock:

Thanh giằng ngang ringlock được hàn liên kết với đầu giằng ngang và chốt nêm ring, đầu thanh giằng ngang liên kết với đĩa ringlock của trụ chống đứng. Thanh giằng ngang ring có tác dụng liên kết các trụ chống đứng ring lại với nhau qua các đĩa ringlock, và giữ thăng bằng cho toàn hệ thống giàn giáo đĩa. Khi liên kết lại, chúng còn nhiệm vụ quan trọng khác là gác những mâm thao tác và thang leo cho công nhân giám sát an toàn đi lại.v.v..

Thanh giằng chéo ringlock:

Với hệ giàn giáo ringlock đã an toàn trong thi công lắp dựng, nhưng những công trình mang tính chất an toàn tuyệt đối thì thanh giằng chéo mang tính quyết định. Giằng chéo được bắt vào những trụ chống đứng phân tầng và liên kết với nhau qua các đĩa, đầu giằng chéo & nêm ring. chúng tạo thành một khối tổng thể, không thể tách rời, (chống lệch ke góc,chống nghiêng).v.v...

Chống đà giữa Ringlock:

Chống đà giữa đảm nhận nhiệm vụ: chống cho những thanh đà giữa trong quá trình đỗ dầm, sàn giữa. Mà không cần chống trực tiếp từ mặt sàn dưới, (đỡ chi phí lắp dựng cũng như vật tư đi kèm).

Chống Consol ringlock:

Sự liên kết giữa chống đứng và giằng ngang liên kết lại với nhau, thành hình tam giác tạo ra chống Consol. Consol ringlock dùng để chống đỡ khi đỗ dầm đà biên của sàn.

Chốt tầng - Chốt chữ D:

Sau khi chúng ta liên kết chống đứng lại với nhau, chốt tầng xỏ qua lỗ đầu nối D60 ring để khóa chúng lại cho an toàn.

phukienringlock.com
Copyrights © 2020 Phụ kiện Ringlock. All rights reserved.

Design by e-marketing.vn

Hotline: 0388868048
Chỉ đường Zalo Zalo: 0388868048 SMS: 0388868048

Ưu Điểm Hệ Giàn Giáo Ringlock-Giàn Giáo Đĩa

Ưu Điểm Hệ Giàn Giáo Ringlock-Giàn Giáo Đĩa

Ưu Điểm Hệ Giàn Giáo Ringlock-Giàn Giáo Đĩa